Cà phê cùng tony à? Nổi tiếng không? Khá nổi tiếng. Được đánh giá cao không? Cũng được đánh giá cao. Thế có hữu dụng không? Chưa chắc đâu. Vậy còn thực tế thì sao? Cũng chưa hoàn toàn…

Tôi đang không có ý chê cuốn sách đâu nhé. Bạn đừng hiểu lầm, vì tôi sẽ chê nó sau.

Bạn đang tìm bài viết review về cuốn sách này phải không? Chắc chắn rồi, vì nếu không thì bạn click vào đây làm gì chứ. Xin chúc mừng bạn, bạn đã có 1 sự lựa chọn sáng suốt. Tại sao ư? Lý do đây…

Tôi không có ý định thuyết phục bạn mua cuốn sách này, nên tôi sẽ không nâng nó lên tận mây xanh. Mà đơn giản tôi sẽ đưa ra quan điểm của riêng mình để nói rằng nó hay ở đâu, dở ở đâu. Và nó có thực sự đáng để bạn bỏ thời gian đọc hay không.

Nếu bạn đang tìm 1 điều công bằng như vậy, bạn nhất định phải đọc bài viết này. Tôi đảm bảo với bạn rằng, bạn sẽ không phí thời gian khi đọc nó đâu. Hơn nữa bạn còn nhận được những kiến thức rất giá trị mà ít bài viết nào có được.

Sẵn sàng rồi chứ? Chúng ta bắt đầu nhé…

Mục lục

Tôi giống bạn, về cơ bản chúng ta khá giống nhau

Bạn bao nhiêu tuổi rồi?

Tôi xin được phép đoán nhé. Có phải bạn đang trong độ tuổi 18-29 phải không? Và bạn được gọi là “người trẻ”.

Tôi cũng vậy, nôm na tôi cũng là người trẻ (tự tôi cho là như vậy). Mà chính xác hơn thì tôi đã từng. Tôi không hơn bạn quá nhiều tuổi đâu. Nhưng tôi cũng đủ biết được rằng người trẻ bây giờ thiếu những gì.

Người trẻ tuyệt vời, nhưng họ còn thiếu nhiều thứ
Người trẻ tuyệt vời, nhưng đều chưa đủ

Rất nhiều thứ phải không nào. Tiền bạc, mối quan hệ, sự nghiệp hoặc sức khỏe… Những điều ấy thì rất dễ nhận thấy. Tuy nhiên có 1 điều mà không phải ai cũng nhận ra được, mà nó lại cực kỳ quan trọng…

Cách sống của bạn!

Người trẻ chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm sống (tất nhiên là ngoại trừ một số trường hợp đã trải sự đời nhiều) nên cách sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Cách sống đúng sẽ làm chúng ta phát triển. Sống lệch lạc sẽ hủy hoại con người chúng ta.

Vậy học cách sống ở đâu?

Không khó phải không nào? Chúng ta học từ người xung quanh, từ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp. Học qua video, các khóa học. Và thông qua những cuốn sách phát triển bản thân (tôi biết nhiều bạn thích cách này, vì nó ít tốn kém).

Có phải cuốn sách mà tôi đang viết đây không “Cà phê cùng Tony”? Đúng luôn bạn ạ. Nhưng bạn phải cần biết ông tác giả là ông nào, có phải là người có năng lực, có thành đạt hay không để mà học theo ông ấy chứ. Chúng ta không thể để 1 kẻ kém cỏi dạy bảo mình được.

Vậy tác giả là ai?

Tony buổi sáng, nhân vật cực kỳ bí hiểm

Thú thực với các bạn, khi đang viết bài này, tôi cũng chẳng biết ông này là ông nào luôn. Tôi không biết ông ta là đực hay cái (thôi cứ tạm coi như là đàn ông), già hay trẻ, mặt tròn hay mặt méo, cao 1m96 hay 1m69. Tất cả đều mù mờ. Vì ông này rất bí ẩn trên mạng.

Chân dung phác họa dượng Tony
Chân dung phác họa Tony Buổi Sáng

Trong thời đại 4.0 hiện nay, thế giới đã phẳng, những tưởng chúng ta sẽ biết rất rõ về 1 con người. Nhưng với trường hợp của Tony Buổi Sáng (TnBS) là 1 trường hợp hiếm. Mặc dù hàng ngày Tony vẫn tương tác nhiệt tình với cư dân mạng trên Fanpage triệu like Tony buổi sáng nhưng cũng chẳng ai biết ông.

Tôi đã rất tò mò không hiểu tại sao ông lại ghép tên mình với từ buổi sáng?

Có lẽ tương lai ông sẽ xuất bản 1 tờ báo để cạnh tranh với những tờ báo nổi tiếng khác như: New York Morning hay Bangkok Morning chăng. Rồi khi hết buổi sáng sẽ là Tony Buổi Trưa để cạnh tranh với những quán ăn, tiệm thức ăn… Có lẽ là vậy.

Theo 1 nguồn tin không chính thức và đáng tin cậy thì Tony là một người đàn ông trung tuổi, ước chừng khoảng U40, sống làm việc ở miền Nam – Nam Trung bộ. Ông là chủ tịch công ty TNHH Một Mình Tao… Ồ xin lỗi, công ty Phượng Tím mới chính xác.

Ông là người yêu thích chủ nghĩa xê dịch, vì nhiều lần trong các cuốn sách có nói đến những chuyến phiêu lưu trong và ngoài nước.

Ông cũng là một người khá vui tính và hóm hỉnh. Đồng thời cũng là người có hiểu biết sâu rộng, nhiều triết lý sống sâu xa.

Đó là tất cả những thông tin mà tôi lượm nhặt được về ông – 1 con người rất đặc biệt. Vậy với những vốn kiến thức SÂU và RỘNG như vậy thì cuốn “Cà phê cùng Tony” của ông có đáng để bạn đọc?

Câu trả lời sẽ có ở bên dưới, cứ đọc hết bài bạn sẽ thấy. Còn bây giờ tôi sẽ giới thiệu cuốn sách thú vị này đến với bạn.

Sơ lược về cuốn sách cà phê cùng Tony

“Đàn ông đích thực, nhìn ngực đầu tiên”. Chuẩn không cần chỉnh, cũng tương tự như vậy, khi cầm 1 cuốn sách, thứ đập vào mắt bạn đầu tiên đó chính là bìa sách.

Để mà đánh giá về thẩm mĩ cuốn sách, có lẽ không cần phải là 1 chuyên gia, bạn cũng thấy nó có sức cuốn hút rồi. 1 tách cà phê nổi bật trên nền trắng, kết hợp cùng font chữ uốn lượn màu cam. Không phải là cực phẩm, nhưng cũng đủ để bạn thích thú và ngắm nhìn.

Còn 1 tin vui tôi muốn nói với bạn. Nếu bạn là 1 người dễ buồn ngủ khi đọc sách (như tôi chẳng hạn) thì cuốn sách này là dành cho bạn. Nhưng không phải theo cái cách mà sách ru bạn ngủ.

Vâng, không sai đâu, bạn sẽ khó mà buồn ngủ khi đọc cuốn này. Bởi vì nó không quá dày và đọc rất cuốn. Nếu không tin, bạn có thể mua và thử đọc mà xem.

Sách cà phê cùng Tony khá bắt mắt
Đẹp phải không nào?

Cuốn sách chỉ có 2 phần

Tuy ít nhưng rất đầy đủ và thú vị. Nội dung của 2 phần như sau:

  • Phần 1 – Chuyện của Tony: nói sương sương về cuộc đời và những trải nghiệm của Tony.
  • Phần 2 – Tony và các bạn trẻ: Tony thủ thỉ với độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ về những kĩ năng, kiến thức mà một công dân thế hệ 4.0 cần phải có.

Sơ qua vậy thôi, còn bây giờ bạn cần biết điều gì đáng để bạn đọc trong cuốn sách này. Và không thể thiếu hạt sạn to đùng của nó.

MUA NGAY sách giảm giá đến 42% tại đây (SL có hạn)

Sách cà phê cùng Tony

Top 3 điều thú vị đáng để bạn đọc trong cuốn Cà phê cùng Tony

Ái chà, trước khi bắt đầu, tôi cần giải thích với bạn 1 chút về điều này. Trong cuốn sách, bạn sẽ thấy tác giả luôn xưng là Dượng. Tại sao lại là dượng? Nếu bạn là người miền Trung, Nam thì có thể bạn quen thuộc với từ này. Nhưng với những người miền Bắc như tôi thì khá lạ.

Theo cuốn từ điển tiếng Việt được biên soạn bởi GS. Hoàng Phê thì “dượng” có nghĩa là bố dượng (gọi tắt là dượng) hoặc là chồng của cô hay chồng của dì. Vậy tóm lại, chúng ta có thể hiểu dượng Tony ở đây gần tương tự như chú.

Hãy nhớ, là chú nhé, chứ không phải như thế này.

Dượng đây Quỳnh búp bê
Chào Dượng

Còn bây giờ chúng ta cùng bắt đầu với điều thú vị đầu tiên.

Cái gì dượng cũng thiếu, nhưng hài hước thì dượng có thừa

“Hot boy, hot girl và hot dog”

Đây là một tiêu đề trong cuốn sách của dượng Tony. Chàng trai nóng bỏng, cô gái nóng bỏng và một con chó nóng bỏng. Lối chơi chữ đủ để thấy độ nhây của dượng Tony rồi phải không? Nhưng chỉ điều đó là chưa đủ thể hiện về dượng Tony.

Cách đây không lâu, chỉ khoảng vài ngàn năm về trước, một triết gia Hy Lạp cổ đã dạy:

Phải dạy người như không dạy, nói những điều chưa biết như gợi lại những chuyện đã quên

Bạn thử ngẫm lại xem, bạn sẽ cảm thấy như thế nào mỗi khi người ta nói rằng: “Bạn phải sống như thế này này”, “Bạn phải làm như thế này này”, “Bạn làm vậy là sai rồi”. Bực bội, khó chịu, chỉ muốn đập vào mặt kẻ đang nói với mình (tất nhiên đó không phải là người thân của bạn). Phải vậy không nào?

Tôi đồng tình với bạn, bởi lẽ trên cuộc đời này chẳng có gì là đúng sai hoàn toàn cả. Đạo Hindu nói rằng ăn thịt bò là có tôi, nhưng những người không đạo Hindu thì họ vẫn cứ ăn ầm ầm đấy thôi. Với kiểu góp ý, dạy bảo của những người như vậy thì cái mà họ nhận được sẽ là những câu chửi lẩm bẩm, sự ghen ghét. Và thậm chí là cả bạo lực.

Nhưng dượng Tony thì không như vậy, dượng rất khôn khéo trong cách dạy đời. Dượng kể các câu chuyện thói hư tật xấu thường thấy trong cuộc sống, khiến bạn “nhột nhột”. Và phải im im thừa nhận cuối cùng là làm theo những lời dượng khuyên.

Không cao sang, không gây khó chịu, nhưng khiến người khác phải thừa nhận. Đó là cái hay đầu tiên trong cuốn sách. Còn điều thứ 2 là…

Nội dung phù hợp với người trẻ

Trẻ ở đây không phải là trẻ về độ tuổi, mà còn là cả về tâm hồn (lưu ý tâm hồn trẻ chứ không phải tâm hồn to và tròn).

Nội dung sách phù hợp với người trẻ
Đọc sách sẽ giúp bạn có một tâm hồn đẹp

Là một cuốn sách kĩ năng, nhưng nội dung lại rất dung dị và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là một bài phê bình về thực trạng học ngoại ngữ của thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay. Đó cũng có thể là cách ăn cách nói, thái độ của nhiều bạn trẻ: làm việc thiếu chuyên nghiệp, lâu lâu bỗng dưng ngáo ngơ rồi bảo sếp: “em lỡ, em quên”.

Hay những bài học sâu sắc về việc làm sao đưa Việt Nam vươn tầm thế giới. Dượng nói người Việt mình giỏi lắm, giỏi hơn bọn Nhật Hàn nhiều, nhưng chưa biết cách để vượt tụi nó. Vậy nên dượng muốn truyền nghề cho các bạn trẻ để giúp Việt Nam trở thành quốc gia cường thịnh.

Có lẻ 2 điều thú vị trên đã đủ để bạn thích cuốn sách này rồi phải không? Nhưng chưa dừng lại ở đó, tôi sẽ tiếp tục bonus cho bạn thêm 1 điều thú vị nữa.

MUA NGAY sách giảm giá đến 42% tại đây (SL có hạn)

Sách cà phê cùng Tony

Sách cà phê cùng Tony đọc khá cuốn hút

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong giảng đường, và bạn ngồi hàng ghế đầu tiên. Trước mặt bạn là một vị giáo sư vô cùng uyên bác với gương mặt kiên nghị, cặp mắt sáng và không quên có 1 chiếc đầu hói để tạo điểm nhấn. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu vào tiết với môn Triết học.

Bạn đã sẵn sàng và lấy ra dụng cụ học tập của mình. Chúng ta có ở đây 1 chiếc gối cao su nguyên chất hiệu Everon, 1 chiếc bịt mắt hình con vịt vàng cute. Và bạn cũng không quên chuẩn bị cho mình 1 lọ bông gòn để bịt tại.

Tuy nhiên, bạn chưa kịp ngủ thì đã bị hút hồn vào bài giảng của vị giáo sư kia. Một giọng nói trầm khàn nghe rất ấm, cùng những câu chuyện vô cùng thú vị. Lồng ghép trong đó là các bài học của chủ đề triết học. Bạn như bị hút hồn vào bài giảng của vị giáo sư.

Sách cà phê cùng tony khá cuốn hút
Cuốn sách tựa bài giảng của vị giáo sư, khá cuốn hút

Có phải tôi đang kể 1 truyền thuyết? Ồ không, tôi đang lấy ví dụ để bạn hiểu cuốn Cà phê cùng Tony cũng như vậy. Lời văn của dượng rất cuồn hút, lồng ghép những câu chuyện thú vị khiến bạn cứ muốn đọc mãi, đọc mãi. Hãy thử đọc nó, bạn sẽ không thất vọng đâu.

Nhưng mà khen nhiều rồi, giờ cũng đến phần chê. Không có gì là hoàn hảo cả, và cuốn sách này cũng thế. Nó có 2 điểm đáng chê.

2 điểm đáng chê trong cuốn sách cà phê cùng Tony

Tôi là một người khó tính, nên có thể những điểm này với bạn không quá quan trọng. Nhưng tôi vẫn sẽ đưa ra để bạn có cái nhà tổng quan về cuốn sách.

Chúng ta hãy bắt đầu với điểm đầu tiên.

Hư cấu

Mặc dù những câu chuyện dượng kể rất chân thật và sinh động, nhưng tôi phải báo với bạn một tin buồn rằng: Tất cả các câu chuyện đều là hư cấu. Đúng, bạn không nghe nhầm đâu, 100% hư cấu.

Chaien hư cấu
Triệu hồi Chaien

Tuy nhiên hư cấu này không giống như việc bạn chắp tay cầu nguyện tổ tiên, ước mình có trong tay 13 tỉ. Và độp 1 cái, 13 tỉ kèm nịt từ trên trời rơi xuống trúng người bạn. Nếu hư cấu như vậy thì khác nào đây là cuốn truyện cổ tích.

Chỉ là những chi tiết hài hước như Tony làm việc ở công ty phân bón Phượng Tím hay những bạn trẻ lang thang khởi nghiệp với công ty Hoàng Hôn, Chiều Tím Biếc,…

Vẫn là chuyện đời, vẫn là những câu chuyện từng trải, nhưng dượng Tony vẽ lại và thêm thắt cho nó sinh động hơn thôi.

Đó là điều đầu tiên, vậy còn điều thứ 2?

Sách cà phê cùng Tony là một nồi lẩu thập cẩm

Đầu tiên sẽ là nước xương gà rất ngon và ngọt. Tiếp theo đó là gia vị lẩu thái thơm cay, đun sôi lên trong giây lát. Tiếp tục cho những món lâu chín như: sườn sụn, thịt gà, mực, khoai lang… vào trước. Rồi theo sau là rau và váng đậu.

Đây chính là cuốn sách mà bạn đang tìm hiểu đấy. Nếu so sánh nó với 1 nồi lẩu thì đúng là một chín, một mười. Bởi lẽ sách được viết từ những bài blog, bài chia sẻ trên mạng. Tác giả gom thành 1 mớ, và đưa vào trong cuốn sách này thôi.

Do vậy, khi đọc sách, nhiều lúc bạn sẽ không hiểu mình đang đọc cái gì. Bởi phần trước chẳng liên quan gì đến phần sau. Nó như là 1 cuốn truyện ngắn Đô rê mon vậy. Có thể nhiều bạn thích kiểu sách như thế này. Nhưng với tôi thì nó hơi khó chịu.

Đó là toàn bộ 2 điểm đáng chê về cuốn Cà phê cùng Tony. Bạn thấy có quá khó chịu với những điểm trừ này không?

Còn bây giờ, tôi sẽ đưa bạn tới 1 điều thú vị tiếp theo.

MUA NGAY sách giảm giá đến 42% tại đây (SL có hạn)

Sách cà phê cùng Tony

3 bài học sâu sắc từ cuốn sách cà phê cùng Tony

Sẽ thật là thiếu sót nếu review về cuốn sách này mà lại quên đưa ra những bài học. Sách hay sẽ để lại cho ta nhiều bài học. Nhưng sách dở lại cho ta bài học đáng nhớ.

Nào, hãy bắt đầu với bài học đầu tiên!

Học là con đường duy nhất dẫn tới thành công

Sai rồi. Ngoài học ra chúng ta có rất nhiều con đường khác để đi đến thành công. Bạn có thể đi từ Nguyên Hồng, hoặc chọn con đường Láng Hạ. Nếu muốn đổi vị thì bạn có thể đi vào từ Nguyễn Chí Thanh. Tất cả những con đường đó đều dẫn đến Thành Công.

À mà Thành Công ở đây là Thành Công ở Hà Nội bạn nhé. Ở tỉnh khác thì tôi cũng không biết Thành Công phải đi đường nào (mà không biết có Thành Công hay không nữa).

Tuy vậy, có 1 gợi ý hay mà các doanh nhân trẻ thường khuyên bạn. Hãy lặp lại 3,14 lần câu thần chú “Hú hú hú, năm 2021 này, tôi phải trở thành một triệu phú đô la (hoặc tỉ phú). Tôi sẽ tạo ra thu nhập từ 3 nguồn “bất động đậy”, “trứng” khoán và kinh doanh. Tôi sẽ làm được điều đó bởi vì tôi hành động bất chấp”.

https://www.youtube.com/watch?v=tFMCiRutJfU

Tuyệt, 1 triệu phú đô la trẻ sẽ sinh ra từ đây. Không tệ phải không nào?

Nếu như bạn thành công nhờ điều trên thì tôi xin chúc mừng bạn. Bạn là 1 trong số rất ít những người làm được như vậy. Còn đa phần đều phải lựa chọn con đường khác.

Đó chính là học, học không ngừng nghỉ – con đường mà dượng Tony đã chỉ rất rõ trong phần 1 của cuốn sách này.

Vậy những người bỏ học thì sao?

Như các bạn đã biết, đại học Havard là một ngôi trường nổi tiếng bậc nhất thế giới. Nơi sản sinh ra biết bao tỷ phú, triệu phú của nước Mỹ nói riêng, cũng như của thế giới nói chung. Đồng thời cũng là trường đại học được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam theo học. Chúng ta có thể rất dễ nhận thấy họ bằng các dòng tiểu sử trên Facebook như: Đã từng học tại Đại học Havard hay Đại học Havard khoa kinh doanh bằng vốn tự có…

Không giống như những bạn trẻ nêu trên, có 1 anh chàng Việt Nam trẻ tuổi được trúng tuyển Havard và sang bên Mỹ để theo học. Tên anh chàng là Tony.

Sẽ chẳng có gì thú vị nếu như Tony cứ theo học một cách bình thường. Nhưng nhờ tấm gương của các bậc tiền bối mà Tony luôn dọa nghỉ học để trở thành tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg.

Tỷ phú Bill Gates
Dù bỏ học nhưng Bill không quên rửa bát mỗi tối

Việc dọa dẫm này của Tony khiến các thầy cô “kinh hãi” bởi cho thằng cha này nghỉ thì trường mất vui. Còn các bạn ở lớp Tony đồng tình “nếu Tony nghỉ học thì chúng tao cũng bỏ về nước”.

Lâu dần, mọi người cũng quen với trò đó của Tony và ít nhiều không quan tâm nữa. Cho đến một ngày, Tony được 1 thầy giáo cho biết rằng: “Ở Havard này chuyện bỏ học xưa nay không hiếm, có hàng ngàn đứa bỏ học rồi, nhưng mới chỉ có 2 đứa trở thành tỷ phú thôi. Số còn lại nhiều đứa đi móc bọ nylon hết rầu”.

Dẫu câu chuyện này được dượng Tony hư cấu 100%, nhưng cũng đã truyền đi 1 thông điệp: phải học thì mới thành công. Và tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này của tác giả.

Có thể bạn không đồng ý với tôi, nhưng hãy xem. Bill và Mark đều bỏ học, nhưng trường mà họ bỏ là Havard. Họ không học ở trường, nhưng họ học ngày đêm ở ngoài cuộc sống.

Học ở đây không có nghĩa là học văn hóa ở trường lớp. Mà là học ở ngoài trường đời, học ở những người thành công. Đấy mới là sự học không ngừng nghỉ.

Việc học như 1 con thuyền đưa chúng ta đến với bến bờ của sự thành công và giàu có. Cũng thật tình cờ, con thuyền này đưa chúng ta đến với điều số 2.

Tích lũy thật nhiều tài sản

Nếu bạn đã đọc bộ sách Dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki thì chắc bạn cũng sẽ hiểu về định nghĩa tài sản. Theo Robert thì tài sản là những thứ mang lại tiền cho chúng ta. Vầ tiêu sản thì ngược lại, chúng làm ta mất tiền.

Vậy thì bộ não, tri thức của bạn cũng được coi là một loại tài sản. Như Waren Buffet đã nói: “Hãy đầu tư vào não bộ, chúng là loại tài sản vô giá, và sẽ giúp bạn kiếm tiền liên tục”.

Đầu tư cho não bộ
Luyện cơ 6 múi, nhưng đừng quên luyện não 6 múi

Dượng Tony cũng có lời khuyên y như vậy cho các bạn trẻ, trong cuốn sách này. Với các bạn trẻ nước ngoài, việc thành thạo 2-3 thứ tiếng là điều rất oddooix bình thường. Nhưng với Việt Nam chúng ta thì sau 12 năm học, vẫn mới chỉ biết vài câu giản đơn.

Dượng căn dặn rằng: Phải có ngoại ngữ thay vì kè kè theo em thư kí. Hay phụ thuộc vào phiên dịch như thế hệ trước. KHÔNG CÓ CHUYỆN KHÔNG CÓ KHIẾU LÀ KHÔNG HỌC ĐƯỢC đâu. Có phương pháp và chịu khó là học được hết. Có bạn nhanh, có bạn chậm. Mình chậm thì đầu tư thời gian vào là oke hết.

2 điều trên của dượng đều rất đúng, nhưng có thể chưa làm bạn hứng thú. Có lẽ là hiểu vấn đề, nên dượng có đề cập đến 1 vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm (trong đó có thể có cả bạn). Đó là…

Chuyện yêu

Tôi đoán là bạn sẽ thích “yêu” phải không? Dù bất kể bạn là nam hay nữ. Đừng ngại về vấn đề này, vì dù sao chúng ta cũng là con người mà.

Tôi rất thích quan điểm của dượng Tony trong cuốn sách này về yêu. Dượng có tư duy rất cởi mở trong chuyện này, và dặn dò rằng: yêu là cần thiết và đứa nào cũng phải yêu, yêu khiến đời ta thêm đẹp hơn. Nhưng lúc yêu, nhớ để ý cái chuyện tình dục. Ừ thì chúng mày nói chuyện gần gũi nhau là chuyện bình thường, nhưng dượng nhắc lại: phải dùng ba con sói. Yêu và hôn nhân cách nhau một trời một vực đấy con ạ.

Hãy dùng ba con sói
Và đừng quên đề phòng lũ bạn

Dưới cương vị 1 người đã có gia đình thì tôi xin khẳng định với các bạn rằng: yêu và cưới là 2 chuyện thật sự khác nhau. Để tránh việc bạn bị bất ngờ,ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa thì hãy luôn luôn có biện pháp an toàn bạn nhé.

Ngoài ra, dượng còn nhắc bọn con gái: Chúng mày không nên yêu cùng tuổi. 20 tuổi, mày yêu thằng nọ bằng tuổi. 10 năm nữa, mày 30, bắt cưới nó không cưới, mày làm sao? Tụi con trai bao tuổi kết hôn cũng được, nhưng bọn con gái lúc đó hết mịa thanh xuân rồi….Nhớ nha con gái!

Ngoài 3 bài học này ra, tôi tin bạn sẽ còn rút ra được khá nhiều bài học khác nếu như đọc cuốn sách này. Nhưng hãy xem đánh giá của bạn đọc về cuốn Cà phê cùng Tony này đã bạn nhé!

Đánh giá của bạn đọc về cuốn cà phê cùng Tony

Nếu chỉ nghe tôi nói về cuốn sách thì sẽ chưa đủ độ uy tín. Bạn nên tham khảo các độc giả khác nữa. Dưới đây là đánh giá của bạn đọc trên Tiki:

Đánh giá trên Tiki về cuốn Cà phê cùng Tony
Cuốn sách nhận được 1269 đánh giá 5* trên tổng số 1488 đánh giá

Còn đây là nhận xét của bạn đọc trên trang Goodreads

Đánh giá trên Goodreads cuốn sách Cà phê cùng Tony
80% lượt đánh giá 4* và 5*. Không tệ phải không?

Sách cà phê cùng Tony dành cho ai?

Nó là dành cho bạn. Chắc chắn rồi, vì bạn đã mất công tìm hiểu và đọc đến tận đây mà. Nhưng tôi sẽ bonus thêm cho bạn.

Cá nhân tôi thấy cuốn sách này phù hợp cho lứa tuổi 13+. Vì lúc này, trong mỗi chúng ta đã bắt đầu có nhận thức về cuộc sống, Cà Phê Cùng Tony sẽ giống như một kim chỉ nam, chỉ hướng cho ta học hỏi và cải thiện bản thân. Tuy vậy, các bậc trung niên đọc cuốn này cũng không phải là ý tồi. Các cụ đọc xong cười, ngất rồi chỉ lại cho thế hệ con cháu.

Nhưng chốt lại 1 câu ngắn gọn, cuốn sách này phù hợp cho tất cả mọi người độ tuổi 13+. Chỉ yêu cầu 1 điều duy nhất, đó là biết chữ.

MUA NGAY sách giảm giá đến 42% tại đây (SL có hạn)

Sách cà phê cùng Tony

Lời kết

Cà phê cùng Tony là một cuốn sách khá hay và giàu triết lý. Nó đáng để xuất hiện trong tủ sách của bạn, nhưng không nhất thiết phải có. Bằng giọng văn hài hước, thân thương và những câu chuyện gần gũi, sinh động trong cuộc sống, tôi tin cuốn sách sẽ được nhiều thế hệ độc giả đón nhận. Tôi cũng mong thế hệ đó sẽ trả lời được câu hỏi dượng Tony là ai.

Trên đây là những chia sẻ từ blog Một Cuốn Sách tại chuyên mục Review sách hay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Chia sẻ cảm nghĩ với tôi, hoặc recommend cho tôi những cuốn sách hay dưới phần comment nhé!

Nếu bài viết có ích cho bạn, hãy chia sẻ nó cho cho người khác nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here