Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Sách du ký

Sách du ký là loại sách viết về du lịch. Trong những năm gần đây, thể loại sách này thu hút được sự chú ý của giới trẻ. Từ những người theo chủ nghĩa xê dịch, thích bay nhảy. Cho đến những bạn trẻ thích tìm tòi, khám phá qua những trang sách, video. Có thể nói du ký như một làn gió mới cho sách văn học Việt Nam.

Trong xu thế toàn cầu hóa, không ít bạn trẻ đã lựa chọn cho mình hình mẫu là công dân toàn cầu. Trải nghiệm và xê dịch là niềm khao khát của họ chứ không phải là chuyện ổn định sự nghiệp, kiếm tiền thật nhiều. Và chính những cuốn sách văn học dòng du ký như tiếp thêm lửa cho tinh thần ấy của họ.

Vào năm 2012, khi Huyền Chip ra mắt cuốn Xách balo lên và đi tập 1: Châu Á là nhà, đừng khóc đã thu hút một lượng lớn khán giả. Tiếp theo đó là  “Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ”. “Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á” (Đinh Hằng). “Con đường Hồi giáo” (Nguyễn Phương Mai). “Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl” (Trung Nghĩa). “Có hẹn với Paris” (Amanda Huỳnh) đã càng làm cho phong trào du ký trở nên mãnh liệt hơn.

Theo xu thế đó, tại chuyên mục sách du ký của website Một cuốn sách, mình sẽ tập trung Review nhưng cuốn sách hay nhất, thực tế nhất. Cũng như những cuốn sách đang là trend, để giúp các bạn nắm được nội dung. Từ đó mới quyết định có nên mua sách hay không. Xin mời các bạn cùng tham khảo :D

Bài viết xem nhiều

Sách hay nên đọc

DMCA.com Protection Status